Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Thịt bò xào khoai tây kiểu Nhật

Thịt bò xào khoai tây là món ăn không xa lạ với nhiều gia đình. Nhưng hôm nay hãy cùng Ucancook.vn vào bếp và thực hiện món này theo “chuẩn” của xứ Phù Tang nhé.

Nguyên liệu:

- 400g thịt bò, thái mỏng

- 1 củ hành tây, xắt lát mỏng theo chiều dọc

- 1 củ khoai tây, xắt sợi nhỏ

- 1 thìa canh bột ngô, 2 thìa canh đường, 4 thìa canh nước tương

- 10  lá tía tô, rửa sạch, để ráo

- 3 củ tỏi, xắt lát mỏng

- 1 thìa canh rượu sake

- 1 thìa café bột tỏi

- Tiêu, muối, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Làm hỗn hợp nước tương:

Điểm khác biệt của món thịt bò xào khoai tây kiểu Nhật chính là hỗn hợp nước tương. Để làm hỗn hợp này, bạn chuẩn bị một hộp kín, cho nước tương , tía tô, tỏi vào cùng rồi giữ trong tủ lạnh 1 ngày trước khi sử dụng. Bạn có thể pha sẵn hỗn hợp này và cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng trong 2 – 3 tháng.

Bước 2:

Trộn đều thịt bò đã thái mỏng với chút tiêu, muối, dầu ăn và bột ngô cho vừa ăn.

Bước 3:

Bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa, cho dầu ăn vào và đợi khi dầu nóng thì cho hành tây và khoai tây vào đảo khoảng 4-5 phút tới khi hành trong, khoai tây mềm.

Bước 4:

Cho thịt bò vào chảo, đảo kỹ cho tới khi thịt bò chín tái khoảng 80%. Cho ít đường vào chảo thịt sau đó thêm khoảng 3-4 muỗng nước tương đã chuẩn bị vào, tăng lên mức lửa to, đảo đều.

Khi nước sốt cạn hết thì bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Trước khi ăn bạn hãy vớt lá tía tô trong hộp nước tương ở bước 1 ra, xắt khúc nhỏ, bày lên trên thịt bò xào để tạo thêm hương vị đặc biệt thơm ngon và lạ miệng cho món ăn nhé!

Hãy thử chế biến món ăn này và thưởng thức cùng gia đình trong bữa tối bạn nhé.

>>> Tham khảo thông tin về các sản phẩm thịt bò Mỹ tại đây: https://goo.gl/rfKwDl

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi