Thông tin sản phẩm

Gà ta thảo mộc là loại gà ta được nuôi thả vườn theo công nghệ mới, bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược có lợi cho sức khỏe của gà như cây xô thơm, các loại cây thuộc họ húng quế, cây cam thảo Bắc, nhằm thay thế các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường.

Bên cạnh đó, gà ta thảo mộc được nuôi theo phương thức “thả vườn” trong chuồng rộng rãi, tạo điều kiện vận động để gà có cơ thịt săn chắc, ít mỡ. Thời gian nuôi từ 3 đến 3 tháng rưỡi. Thức ăn cho gà được bổ sung hỗn hợp thảo dược 60 ngày trước khi giết thịt, hoàn toàn không sử dụng kháng sinh trong thời gian này. Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu bao gồm một số acid béo thiết yếu thuộc nhóm Omega 3 và Omega 6, không có chất kích thích tăng trưởng, tăng trọng, kháng sinh.

Gà ta thảo mộc ngoài những chất albumin, chất béo, còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, phốt pho, sắt, có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong. Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi.

Chế biến món gì với gà thảo mộc?

Gà ta thảo mộc chắc thịt, thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Một số món ăn đơn giản bạn có thể làm cho cả gia đình mình như: gà quay, gà nướng mật ong, gà om,...

Gửi nhận xét của bạn