THỊT CÁ SẤU LÀM MÓN GÌ NGON

 - 

Thịt cá sấu nuôi có white color hồng, sớ thịt tương tự giết mổ bê tuy thế ngọt, mềm, dẻo và bám mùi thơm tự nhiên. Thịt cá sấu gồm 21-22% lượng đạm, đối kháng,4% mỡ bụng, 1,3% khoáng với 75-76,6% nước. Đây là một số loại vật liệu dùng làm sản xuất đều món ăn uống cực kì vừa thơm vừa ngon với bổ dưỡng.

Bạn đang xem: Thịt cá sấu làm món gì ngon

1. Cách làm lẩu cá sấu

*

Nguyên ổn liệu

 Tay cá sấu: 01kg

 Chuối xanh: 03 quả

 Đậu phụ rán rồi: 02 bìa

 Dầu ăn; Mẻ; Hành thô (Có sẵn sinh sống chợ, nhiều loại hay cho vô xôi ăn sáng)

 Bột nghệ; Mắm tôm; Nước mắm; Đường phèn;

 Tỏi băm; Tía tô; Lá nốt; Hành lá; Mùi tàu

 Rau muống chẻ; Hoa chuối; rau xanh sống (lá vệt, tía tô..)

 Bún 2kg.

Hướng dẫn chế biến

*

Bước 1: Tỏi thô giã nát, phi thơm.

Cách 2: Cá sấu rửa sạch mát, ướp với hạt nêm agi ngon, nước mắm nam ngư khoảng 10p.

Bước 3: Cho cá sấu với tỏi xào cùng nhau.

Cách 4: Cho tiếp mẻ vào cùng đun sôi khoảng chừng 10p.

Cách 5: Cho tiếp bột nghệ, chuối xanh, mắm tôm, mặt đường phèn hâm nóng khoảng 20p.

Cách 6: Đưa nồi vào số chỗ ngồi với đun nóng thuộc trải nghiệm.

2. Cà- ri cá Sấu

Cà-ri Cá sấu là món ăn uống cực kỳ cuốn hút, mọi ai nghe biết cá sấu nhưng mà chưa thưởng thức món này thì thật là tiếc … Hương vị vừa thơm vừa ngon ngnóng vào cụ thể từng miếng thịt sụn mượt …

Nguyên liệu

*

 Sườn cá sấu cắt miếng 2cm: 500 gram

 Khoai môn tỉa bông, cắt thành từng miếng 2cm: 150 gram

 Cà rốt cắt miếng 2cm: 200 gram

 Hành tây giảm hình dạng mũi cau: 150 gram

 Hành tím, tỏi, rau xanh mùi hương, sả bào, ớt tươi

 Nước cốt dừa 70g, sữa tươi 150g, bột cà-ri 1 muỗng

 Ớt bột, nước mắm nam ngư, con đường, hạt nêm, dầu ăn

Hướng dẫn chế biến

*

Bước 1:Đem hành tím, tỏi hột, sả bào, ớt sừng, rau hương thơm và một chút dầu ăn và say nhuyễn. Sau kia mang phi thơm rồi cho sườn cá sấu vào nấu cùng nhau trong khoảng 2 phút.

Cách 2: Cho nước cần sử dụng và bột cà ri vào nấu ăn cho đến Lúc sườn cá sấu mượt rồi liên tiếp cho nước cốt dừa và sữa tươi nấu tiếp khoảng 10 phút ít.

Cách 3: Tiếp tục mang lại khoai nghiêm môn, cà rốt, hành tây vào nấu bếp khoảng chừng 15 phút nữa là được. Lưu ý: Luôn vặn lửa tại mức vừa nên với nhỏ dại, không để lửa phệ. Trình bày ra đánh với ăn kèm cùng với bánh mỳ hoặc cơm tùy yêu thích. Tùy vào mùi vị, bạn cũng có thể tăng hoặc giảm những các loại hương liệu gia vị nhằm tương xứng cùng với hương vị của bản thân mình.

3. Cá Sấu rang muối

cá sấu rang muối hạt phối hợp cùng rượu tiết sấu, rượu mật sấu hay là một chút ít rượu chát đỏ sẽ là sự việc lựa tuyệt vời nhất lúc thực khách hàng thuộc bằng hữu, người thân trong gia đình ghẹ thăm nhà của bạn giữa những thời gian đặc biệt quan trọng.

Những bạn không nạp năng lượng tò mò ước ao demo, những người dân vẫn bao gồm thời cơ được thưởng thức lại không thể quên hương vị thu hút của cá sấu rang muối bột. Nếu phân vân sẽ là thịt cá sấu, nhiều người vẫn dễ lầm tưởng với giết kê hoặc cá bởi giết thịt mềm và ngọt. Thịt cá sấu được chế trở thành không hề ít món ăn nlỗi cá sấu dịp lắc, lẩu cá sấu, gỏi cá sấu… cơ mà cá sấu rang muối duy trì được hương vị đậm chất của món ăn cùng cũng dễ dàng trải nghiệm với đa số độ tuổi.

Ngulặng liệu

 1 chén bát bé gạo tẻ

 1 chén con gạo nếp

 3 thìa ăn uống cơm đỗ xanh sẽ cà vỏ

 1 thìa ăn uống cơm muối hạt biển lớn.

Xem thêm: Câu Đố Mẹo Con Gì Có Cánh Mà K Có Lông ? Con Gì Có Cánh Mà Không Có Lông

 1 kilogam sườn cá sấu

 8-10 củ sả

 Bột ngô (hoặc bột năng)

 1 lòng đỏ trứng gà

 Gia vị: tiêu, gia vị hạt nêm, nước mắm, mì thiết yếu.

Hướng dẫn chế biến

*

Bước 1: Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (cá biệt từng máy một). Ngâm nước khoảng chừng 15-trăng tròn phút.

Cách 2: Sau Lúc đã ngâm hoàn thành, nhằm gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh ra từng rổ lẻ tẻ, để thật ráo nước.

Cách 3: Sau Khi vẫn ráo nước, theo lần lượt cho từng sản phẩm vào chảo thô để rang chín (ko rang vàng) bên trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến đá quý đến thơm.

Bước 4: Muối biển cả rang thô, giã nhỏ.

Bước 5: Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh.

Bước 6: Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc phần đa phân tử to xay tiếp (không nên xay quá mịn nlỗi bột nhé).

Cách 7: Hỗn phù hợp muối bột đang hoàn chỉnh, để vào lọ hoặc hộp kín ở vị trí khô ráo thông thoáng cần sử dụng dần. Hỗn phù hợp muối hạt này bắt buộc có tác dụng 1 lần sử dụng mang lại những lần, đỡ mất công các bạn nhé.

Cách 8: Ướp sườn cá sấu cùng với chút ít hạt nêm agi ngon, nước mắm, mì bao gồm, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng.

Cách 9: Bọc kín bởi nilon bọc thức ăn, chứa tủ lạnh ít nhất 1/2 tiếng, bao giờ bước đầu nạp năng lượng thì chi ra rán.

*

Cách 10: Sả cắt khúc lâu năm chừng 3 đốt ngón tay rồi đem dao nhọn tước ra thành dạng gai.

Cách 11: Chuẩn bị một nồi nhỏ tuổi để cừu sườn cá sấu. Cho theo lần lượt sả và gừng vào dầu nạp năng lượng dịp dầu đang lạnh, cừu đến lúc tiến thưởng rồi vớt riêng ra bát. Dùng chủ yếu địa điểm dầu ăn uống trong nồi đó để rán sườn cá sấu.

Bước 12: Lăn sườn cá sấu đã được ướp trước đó ngơi nghỉ trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào trong nồi dầu nóng: Chiên đến lúc sườn xém tiến thưởng thì vớt ra tô (không quá 1 phút). Lần lượt rán 4-5 miếng vào một mẻ. Không rán để quá lâu vị sườn sẽ bị thô.

Xem thêm: Cục Xì Lầu Ông Bê Lắp Là Cái Gì? Nguồn Gốc Thật Sự Cục Xì Lầu Ông Bê Lắp Là Gì

Cách 13: Sau lúc sẽ cừu dứt sườn, đến tất cả sườn cá sấu vào chảo khô sạch (không bám cngấm dầu mỡ bụng nào), xóc hầu hết sườn cùng với tất cả hổn hợp muối các bạn sẽ làm cho từ bỏ trước (khoảng chừng 3 thìa ăn cơm) với sả, gừng vẫn rán rubi.